Sạc pin smartphone, máy tính bảng thế nào mới đúng?

Đăng trên mục July 3, 2012 ·

Nguyễn Nam

10:26 (GMT+7) – Thứ Ba, 3/7/2012

Trước khi sử dụng bạn cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất pin (trong cuốn hướng dẫn điện thoại đi kèm) sẽ giúp cho pin đạt hiệu suất cao nhất và giữ tuổi thọ pin lâu nhất có thể. Lần sạc đầu tiên cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin hơn 8 tiếng đồng hồ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ đến khi hết pin.

Đến lần thứ hai và thứ ba nên được thực hiện khi pin đã thực sự hết kiệt. Thời gian sạc cũng nên trong khoảng 5-8 giờ đồng hồ. Từ lần sạc thứ tư trở đi, nên sạc điện thoại ngay khi điện thoại tự tắt nguồn hoặc có báo hiệu pin yếu, nhưng tốt nhất là sạc khi pin báo chỉ còn 1 vạch.

Khi bạn sạc mà pin chưa hết thì điện thoại sẽ tự động giảm thời gian sạc. Nếu cắm sạc quá lâu, máy sẽ tự động sạc lại qua một khoảng thời gian nào đó khoảng 5 – 8 tiếng và ảnh hưởng xấu đến hoạt động và tuổi thọ của pin.

Trong quá trình sạc pin, tốt nhất là tắt điện thoại. Tuy niên, nếu do đặc thù công việc cần phải bật điện thoại để duy trì liên lạc thì bạn cố gắng hạn chế vừa sạc vừa nói điện thoại. Bởi nếu vừa sạc pin điện thoại vừa chạy như bình thường, sẽ kéo dài thêm thời gian sạc, nhiệt độ của máy sẽ tăng cao hơn bình thường, điều này có ảnh hưởng không tốt tới chất lượng pin.

Tránh sạc pin qua đêm. Cắm điện thoại qua đêm để máy nóng có thể gây hại cho điện thoại. Nếu sạc pin quá nhiều, tích điện thừa sẽ không tốt cho nguồn của máy. Thêm vào đó, nhiệt lượng tỏa ra khi sạc pin quá lâu trong nhiều trường hợp cụ thể còn gây nổ pin, gây ra tai nạn đáng tiếc.

Source: http://vneconomy.vn/

BlinkList Google Bookmarks reddit Mixx StumbleUpon Technorati Yahoo! Buzz DesignFloat Delicious Furl Digg